Khí Clo hóa lỏng - Cl2

  • CAS No.:7782-50-5
  • ĐVT:Kgs
  • Đóng gói:Cylinder 900kg, xe bồn
  • Nguồn gốc:Việt Nam

4.9/5 (714 đánh giá)

0 đ

Khí Clo hóa lỏng còn được gọi là Chlorine, có công thức hóa học là Cl2. Khí clo hóa lỏng ở dạng khí có màu vàng lục nhạt, được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp giấy, dệt, xử lý nước thải, sát trùng nước,  bệnh viện, hồ bơi…, và ứng dụng để sản xuất nhiều chất hóa học, sản xuất axit clohydric (HCl), chất hữu cơ có Clo và các dung môi hữu cơ khác,...

Khí Clo hóa lỏng - Cl2

Khí Clo hóa lỏng còn được gọi là Chlorine có công thức hóa học là Cl2, tồn tại ở dạng khí khi thoát ra môi trường, có màu vàng lục nhạt,.. Vì là một chất phi kim nên Cl2 lỏng có khả năng oxi hóa vô cùng mạnh.

Ứng dụng của khí Clo hóa lỏng trong đời sống, sản xuất

Hiện nay, Clo lỏng công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống và trong quá trình sản xuất, có thể kể đến như: 

  • Trong lĩnh vực khử trùng và diệt khuẩn, clo lỏng thường được sử dụng trong các ngành sản xuất nước sinh hoạt, nước uống, và xử lý nước thải công nghiệp. Cơ chế của quá trình khử trùng là dùng Cl2 tương tác với H2O để tạo thành HOCl, một chất diệt khuẩn mạnh. Theo đó, HOCl sẽ thẩm thấu qua lớp vỏ của tế bào vi sinh vật, gắn kết với men tế bào, gây phá vỡ quá trình trao đổi chất của vi khuẩn và tiêu diệt chúng.
  • Clo lỏng được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất giấy, đặc biệt trong quá trình tẩy trắng bột nghiền. Nó cũng được ứng dụng trong sản xuất thuốc nhuộm, thực phẩm, thuốc trừ sâu, sơn, sản phẩm hóa dầu, chất dẻo, dược phẩm, dệt may, dung môi, và nhiều sản phẩm tiêu dùng khác.
  • Clo lỏng cũng là nguyên liệu quan trọng cho việc sản xuất các hợp chất như muối clorat, clorofom, cacbon tetraclorua và trong quá trình chiết xuất brôm.
  • Trong công nghiệp hóa hữu cơ, khí clo lỏng là thành phần quan trọng để sản xuất VCM (Vinyl Chloride Monomer), một hợp chất quan trọng được sử dụng trong việc tổng hợp nhựa PVC.

Mua khí Clo hóa lỏng ở đâu uy tín?

Hiện nay, khí Clo là một sản phẩm rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, vì đây là hóa chất được xếp vào nhóm độc hại nên cần phải lưu trữ bảo quản, vận chuyển và sử dụng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn nhất. Tại KPTCHEM, hóa chất được chứa trong bình Cylinder chuyên dụng và được vận chuyển bằng hệ thống xe bồn chuyên dụng để đảm bảo an toàn, sản phẩm đến tay khách hàng đạt chất lượng tốt nhất.

Bạn cần tìm hiểu về sản phẩm này? Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin.
Online Support
0908 901 955
0909 576 800