Magnesium oxide for analysis EMSURE®

  • CAS No.:57-13-6
  • Đóng gói:Hộp 500g

4.9/5 (267 đánh giá)

0 đ

Magnesium oxide (MgO) có đặc tính chống cháy, chống mối, chống ẩm, chống nấm mốc,... nên là thành phần quan trọng không thể thiếu của vật liệu xây dựng. Trong các lò luyện sắt và thép, các kim loại màu, thủy tinh, xi măng,... magnesium oxide được sử dụng làm vật liệu chịu lửa rất tốt.

Magnesium oxide for analysis EMSURE®

Thông số kỹ thuật

Công thức phân tử MgO
Hàm lượng ≥ 97.0 %
Khối lượng mol 40,3 g/mol
Độ pH 10,3 ở 20°C (dung dịch bão hòa)
Nhiệt độ nóng chảy 2.800°C
Điểm sôi/khoảng sôi 3.600°C ở 1.000 hPa
Code 1058650500

Ứng dụng của sản phẩm:

  • Magnesium oxide for analysis EMSURE®. Dạng rắn, màu trắng, là một thành phần chống cháy chính trong vật liệu xây dựng nhờ đặc tính chống cháy, chống ẩm, nấm mốc và mối mọt.
  • Được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước và đất, xử lý nước thải, xử lý nước uống, xử lý khí thải và xử lý chất thải cho khả năng đệm axit và hiệu quả liên quan trong việc ổn định các kim loại nặng hòa tan.
  • MgO được dùng làm chất trợ lưu hóa trong cao su tổng hợp Polychloroprene (CR), cũng là chất xúc tác tổng hợp Polyphenyleneoxide, các miếng đệm của sơn và giấy.

Trong sản xuất cao su, MgO được sử dụng để:

- Tăng họat lưu hóa cao su latex: Rất thích hợp cho tăng hoạt các hỗn hợp cao su “bán ebonite” và “ebonite”, giúp cho độ lão hóa đạt tốt nhưng làm cho sắc đen của sản phẩm mất bóng và có màu hơi xanh đục. MgO rất dễ lưu hóa sớm, chết trên máy cho tất cả các hỗn hợp cao su,do đó cần chỉnh lượng dùng cũng như cách cán luyện, độ mềm dẻo của hỗn hợp hoặc có hiện diện của chất trì hoàn lưu hóa.

- Hút ẩm: đặc biệt là trường hợp cao su có chất độn ở trạng thái có độ ẩm còn tồn tại như: chỉ sợi, vải xay nhỏ, cao su tái sinh, bột đất v.v… để làm giảm ảnh hưởng gây trì hoãn lưu hóa hay tạo bọt khi lưu hóa sản phẩm.

- Lưu hóa cao su tổng hợp polychloroprene, như vậy MgO là chất lưu hóa cho loại cao su này và truyền vào các tính chất:

  • Giảm độ chết trên máy hay trong lúc tồn trữ
  • Tăng độ bền nhiệt và ánh nắng
  • Hấp thụ HCl phóng thích trong lúc lưu hóa và trong quá trình lão hóa.
Tài liệu Xem / Tải xuống
Bạn cần tìm hiểu về sản phẩm này? Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin.
Online Support
Ms. Phương Anh
Ms. Phương Anh
0938 892 002