Tin trong ngành

Công nghệ xử lý khí thải xi mạ đạt chuẩn
Làm thế nào để xử lý khí thải xi mạ vừa mang lại hiệu quả cao, hạn chế đầu độc môi trường, vừa mang tính kinh tế là những thách thức hàng đầu. Trong bài viết này, hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu về các phương pháp và công nghệ xử lý khí thải xi mạ phổ biến hiện nay.
Làm thế nào để kiểm soát mùi hôi trong nhà máy xử lý nước thải?
Kiểm soát và khử mùi là một giai đoạn quan trọng trong xử lý nước thải công nghiệp. Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu thêm về những hệ thống kỹ thuật và phương pháp được sử dụng nhé!
Acetone là gì? Vì sao không nên đổ hóa chất này xuống cống?
Hóa chất có thể giúp xử lý sự cố tắc cống nhanh chóng, song, đó chắc chắn không phải là acetone. Vậy, acetone là gì? Vì sao không nên đổ hóa chất này xuống cống? Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu ngay nhé!
Tìm hiểu nhanh về xút ăn da - Thành phần không thể thiếu trong các chất tẩy rửa thương mại
NaOH (còn gọi là xút ăn da hoặc xút vảy) là hóa chất phổ biến trong các chất tẩy rửa và xà phòng, tiếp xúc trực tiếp với nó có thể khiến da bị tổn thương, bong tróc,… và rất nguy hiểm nếu vô tình nuốt phải chúng.
Axit axetic là chất gì? Định nghĩa, tính chất, công dụng và cách điều chế
Axit Axetic là thành phần chính của giấm ăn. Ở nồng độ cao, nó là hóa chất quan trọng trong công nghiệp sản xuất nhựa, dung môi,... thực phẩm và thuốc
Cần làm gì để giảm sự hình thành ozone mặt đất?
Ozon mặt đất là một chất ô nhiễm góp phần làm suy giảm chất lượng không khí hiện nay. Do đó, thực hiện các biện pháp làm giảm sự hình thành ozon mặt đất không phải là việc của riêng ai, nó là trách nhiệm của mỗi người sống trên hành tinh này. Vậy, chúng ta cần làm gì?
Ứng dụng của hóa chất Natri hypoclorit trong các ngành công nghiệp
Natri hypoclorit là một hợp chất hóa học mạnh có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm chăm sóc sức khỏe, xử lý nước và chế biến thực phẩm.
Nước javen là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về thuốc tẩy trắng javen
Nước javen có công thức NaOCl 10% là một loại thuốc tẩy trắng được sử dụng rất phổ biến. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hóa chất hữu ích này.
Các loại hóa chất phổ biến dùng trong xử lý nước thải và công dụng của chúng
Sử dụng hóa chất xử lý nước thải giúp làm tăng hiệu quả quá trình loại bỏ các chất có hại khỏi nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường.
HCl là gì? Định nghĩa, tính chất, cách điều chế và ứng dụng của Axit Clohidric trong đời sống
HCl là công thức của khí hydro clorua, khi hòa tan trong nước tạo thành Axit clohidric - một hóa chất quen thuộc trong sản xuất thuốc tẩy trắng.
Tìm hiểu về khí Clo: Nguồn gốc, tính chất và ứng dụng thực tiễn
Clo (Chlorine) có công thức hóa học là Cl và công thức phân tử là Cl2, nguyên tử khối là 35.453u. Hôm nay, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về nguồn gốc, tính chất của khí Clo và những ứng dụng của nó trong thực tiễn.
Tìm hiểu về Axit Sunfuric (H2SO4) và ứng dụng của hóa chất này
Axit sunfuric (H2SO4) được biết đến là một trong những hóa chất nguy hiểm nhưng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Để biết thêm về loại axit này, hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Amoniac là gì? Tính chất hóa học và ứng dụng của amoniac trong đời sống
Amoniac là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử là NH3. Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn Amoniac là gì, tính chất hóa học và ứng dụng của amoniac trong đời sống hàng ngày.
Lợi ích của hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính
Một trong những phương pháp xử lý khí thải phổ biến được áp dụng tại nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất và chế biến hiện nay là sử dụng than hoạt tính để hấp phụ các chất độc hại. Vậy hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính hoạt động như thế nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Vai trò và cấu tạo của hệ thống lọc khí thải
Ngày nay, việc áp dụng hệ thống lọc khí thải trở nên vô cùng quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu hệ thống lọc khí thải là gì và cấu tạo cũng như tầm quan trọng của chúng.
Hệ thống xử lý khí thải SCR - Lợi ích và những lưu ý khi vận hành
SCR là công nghệ xử lý khí thải tiên tiến, có thể giảm lượng NOx lên đến 90%. Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ chia sẻ về hệ thống xử lý khí thải SCR và cách tự động hóa nó để đảm bảo hiệu suất tối ưu.
Hệ thống xử lý khí thải - Giải pháp bảo vệ bầu khí quyển trong lành
Sự ra đời của hệ thống xử lý khí thải đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm thiểu tác động của khí thải lên bầu khí quyển, giảm nồng độ các chất độc hại vào môi trường gây biến đổi khí hậu. Vậy, hệ thống xử lý khí thải là gì? Cách tự động hóa quy trình làm sạch khí thải ra sao? Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay nhé!.
Ứng dụng hóa chất trong xử lý khí thải công nghiệp
Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ giới thiệu về ứng dụng của hóa chất trong xử lý khí thải công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Các ưu điểm, nhược điểm và cách thực hiện để quá trình xử lý khí thải bằng hóa chất đạt hiệu quả cao.
Online Support
Ms. Thắm Nina
Ms. Thắm Nina
0908 901 955
Ms. Phương Anh
Ms. Phương Anh
0938 892 002