Tin trong ngành

Bọt nước thải là gì? Nguyên nhân và cách làm giảm bọt nước thải trong nhà máy xử lý
Bọt nước thải là hiện tượng thường gặp ở các nhà máy xử lý. Vậy, nguyên nhân nào khiến nước thải có bọt và làm thế nào để làm giảm bọt nước thải? Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu ngay nhé!
Hydrogen peroxide (H2O2) là gì? Vì sao dung dịch Hydrogen peroxide được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước thải?
Hydrogen peroxide (H2O2) là nước oxy già dùng trong gia đình. Ở nồng độ cao hơn, H2O2 được sử dụng trong xử lý nước thải để khử trùng, khử mùi, phân hủy chất hữu cơ và vô cơ.
Giải pháp amoniac trong kiểm soát oxit nitơ (NOx) trong hệ thống xử lý khí thải
Amoniac là hóa chất khử NOx được sử dụng rộng rãi trong hệ thống SNCR và SCR của nhà máy nhiệt điện, nhà máy xi măng, sắt thép và khí đốt.
Công nghệ xử lý khí thải xi mạ đạt chuẩn
Làm thế nào để xử lý khí thải xi mạ vừa mang lại hiệu quả cao, hạn chế đầu độc môi trường, vừa mang tính kinh tế là những thách thức hàng đầu. Trong bài viết này, hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu về các phương pháp và công nghệ xử lý khí thải xi mạ phổ biến hiện nay.
Làm thế nào để kiểm soát mùi hôi trong nhà máy xử lý nước thải?
Kiểm soát và khử mùi là một giai đoạn quan trọng trong xử lý nước thải công nghiệp. Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu thêm về những hệ thống kỹ thuật và phương pháp được sử dụng nhé!
Acetone là gì? Vì sao không nên đổ hóa chất này xuống cống?
Acetone (hay axeton) là một trong những hóa chất được các chuyên gia khuyến cáo không nên đổ xuống cống. Vậy, acetone là gì? Cùng KPTCHEM tìm hiểu ngay nhé!
Tìm hiểu nhanh về xút ăn da - Thành phần không thể thiếu trong các chất tẩy rửa thương mại
NaOH (còn gọi là xút ăn da hoặc xút vảy) là hóa chất phổ biến trong các chất tẩy rửa và xà phòng, tiếp xúc trực tiếp với nó có thể khiến da bị tổn thương, bong tróc,… và rất nguy hiểm nếu vô tình nuốt phải chúng.
Axit axetic là chất gì? Định nghĩa, tính chất, công dụng và cách điều chế
Axit Axetic là thành phần chính của giấm ăn. Ở nồng độ cao, nó là hóa chất quan trọng trong công nghiệp sản xuất nhựa, dung môi,... thực phẩm và thuốc
Ứng dụng của hóa chất Natri hypoclorit trong các ngành công nghiệp
Natri hypoclorit là một hợp chất hóa học mạnh có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm chăm sóc sức khỏe, xử lý nước và chế biến thực phẩm.
Nước javen là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về thuốc tẩy trắng javen
Nước javen có công thức NaOCl 10% là loại thuốc tẩy clo dùng tẩy trắng áo quần được sử dụng rất phổ biến, ngoài ra javen còn nhiều công dụng khác nữa.
Các loại hóa chất phổ biến dùng trong xử lý nước thải và công dụng của chúng
Sử dụng hóa chất xử lý nước thải giúp làm tăng hiệu quả quá trình loại bỏ các chất có hại khỏi nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường.
HCl là gì? Định nghĩa, tính chất, cách điều chế và ứng dụng của Axit Clohidric trong đời sống
HCl là công thức của khí hydro clorua, khi hòa tan trong nước tạo thành Axit clohidric - một hóa chất quen thuộc trong sản xuất thuốc tẩy trắng.
Tìm hiểu về khí Clo: Nguồn gốc, tính chất và ứng dụng thực tiễn
Clo (Chlorine) có công thức hóa học là Cl và công thức phân tử là Cl2, nguyên tử khối là 35.453u. Hôm nay, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về nguồn gốc, tính chất của khí Clo và những ứng dụng của nó trong thực tiễn.
Tìm hiểu về Axit Sunfuric (H2SO4) và ứng dụng của hóa chất này
Axit sunfuric (H2SO4) được biết đến là một trong những hóa chất nguy hiểm nhưng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Để biết thêm về loại axit này, hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Amoniac là gì? Tính chất hóa học và ứng dụng của amoniac trong đời sống
Amoniac là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử là NH3. Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn Amoniac là gì, tính chất hóa học và ứng dụng của amoniac trong đời sống hàng ngày.
Lợi ích của hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính
Một trong những phương pháp xử lý khí thải phổ biến được áp dụng tại nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất và chế biến hiện nay là sử dụng than hoạt tính để hấp phụ các chất độc hại. Vậy hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính hoạt động như thế nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Vai trò và cấu tạo của hệ thống lọc khí thải
Ngày nay, việc áp dụng hệ thống lọc khí thải trở nên vô cùng quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu hệ thống lọc khí thải là gì và cấu tạo cũng như tầm quan trọng của chúng.
Hệ thống xử lý khí thải SCR - Lợi ích và những lưu ý khi vận hành
SCR là công nghệ xử lý khí thải tiên tiến, có thể giảm lượng NOx lên đến 90%. Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ chia sẻ về hệ thống xử lý khí thải SCR và cách tự động hóa nó để đảm bảo hiệu suất tối ưu.
Online Support
0908 901 955
0909 576 800