Carbon dioxide hóa lỏng (CO2 lỏng)

KPTCHEM tự hào là nhà cung cấp khí CO2 lỏng uy tín, được đổ đầy và kiểm định chất lượng.

 

Hiện nay nhu cầu về khí carbon dioxide lỏng ngày càng tăng do các ứng dụng và lợi ích đa dạng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. KPTCHEM tự hào là nhà cung cấp khí CO2 tinh khiết hoặc đã qua điều chế, được đổ đầy và được kiểm định chất lượng.

Khí Carbon Dioxide là gì?

Khí Carbon Dioxide (CO2) là một hợp chất của Carbon và Oxi, không màu, không mùi và không cháy. Trong khi dạng khí thường được sử dụng trong các quá trình như quang hợp ở thực vật, ứng dụng trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe. Ngày nay, khí CO2 dạng hóa lỏng đang dần trở nên khá phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Carbon dioxide (CO2 lỏng) hóa lỏng là gì?

Khí Carbon dioxide lỏng là khí CO2 ở dạng lỏng, được tạo ra bằng cách nén khí CO2 và sau đó làm lạnh nó để trở thành dạng lỏng. 

Carbon dioxide lỏng cực kỳ hữu ích cho các hoạt động như đông lạnh và làm lạnh các sản phẩm thực phẩm, cacbonat hóa đồ uống, khử caffein trong cà phê, kiểm soát các phản ứng hóa học và trong bình chữa cháy. 

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này của KPTCHEM về một số cách sử dụng CO2 lỏng phổ biến nhất.

Công dụng của Carbon Dioxide lỏng

Đông lạnh và làm lạnh các sản phẩm thực phẩm: CO2 lỏng được sử dụng làm chất làm mát để giữ cho thực phẩm ở nhiệt độ không đổi trong quá trình bảo quản và vận chuyển. 

Carbon dioxide cấp thực phẩm được sử dụng trong sản xuất nước ngọt và bia có ga, đồng thời giúp bảo quản nước ngọt đóng chai. 

Khử caffein trong cà phê: Lý do chính là vì CO2 là một dung môi an toàn, không độc hại và không gây ô nhiễm cho môi trường. Khi CO2 ở dạng lỏng tiếp xúc với hạt cà phê xay nhỏ, nó sẽ hòa tan caffein mà không ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng tổng thể của cà phê. 

Bình chữa cháy: Đặc tính không cháy của CO2 lỏng cho phép nó dập tắt đám cháy một cách an toàn và hiệu quả bằng cách làm mát bề mặt, ngăn ngừa thiệt hại thêm. 

Công nghiệp giải trí: Khi CO2 được hóa lỏng và được phun ra vào không khí, tạo ra một hiệu ứng hấp dẫn của sương mù hoặc mây mù, tạo ra không gian không khí lãng mạn, huyền bí, tùy thuộc vào cách sử dụng và mục đích của sự kiện. Hiệu ứng này có thể được điều khiển để tạo ra các cảnh quay ấn tượng trong sản xuất truyền hình và điện ảnh, cũng như tạo ra không gian và cảm giác thú vị trong các buổi biểu diễn trực tiếp.

Sản xuất đá khô cho mục đích làm mát trong các ứng dụng công nghiệp.

Kho bãi và cơ sở vật chất

Tại KPT Chem chúng tôi có kho bãi có khả năng lưu trữ  được 1000 tấn Carbon Dioxide hóa lỏng. 

Thông số bể chứa:

  • Loại bể chứa: Bể đạn hai lớp
  • Vật chất: SUS 316L 
  • Số lượng: 2 chiếc 
  • Dung lượng lưu trữ: 1000 tấn
Kho bãi và cơ sở vật chất

Vận chuyển

Xe chuyên chở vận chuyển CO2 bằng đường bộ:
  • Loại xe chở hàng: Xe tải cryogenic
  • Thể tích bể chứa: 50 m3
  • Chất liệu bể chứa: SUS316 và thép
  • Loại rơ moóc: Rơ moóc bán rời
  • Số lượng: 5 chiếc
Vận chuyển

Khách hàng và phạm vi kinh doanh

Khách hàng của chúng tôi hoạt động trong các ngành công nghiệp đa dạng, chủ yếu là trong các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

Khách hàng và phạm vi kinh doanh khí co2 lỏng

Online Support
0908 901 955
0909 576 800