Blog

Làm thế nào để cải thiện IAQ khi sửa chữa ngôi nhà của bạn?
Cần làm gì để giảm thiểu hoặc ngăn chặn các tác hại từ khói bụi khi sửa chữa nhà cửa đến chất lượng không khí trong nhà và các vấn đề môi trường khác? Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu ngay nhé!
Lợi ích của hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính
Một trong những phương pháp xử lý khí thải phổ biến được áp dụng tại nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất và chế biến hiện nay là sử dụng than hoạt tính để hấp phụ các chất độc hại. Vậy hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính hoạt động như thế nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Vai trò và cấu tạo của hệ thống lọc khí thải
Ngày nay, việc áp dụng hệ thống lọc khí thải trở nên vô cùng quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu hệ thống lọc khí thải là gì và cấu tạo cũng như tầm quan trọng của chúng.
Hệ thống xử lý khí thải SCR - Lợi ích và những lưu ý khi vận hành
SCR là công nghệ xử lý khí thải tiên tiến, có thể giảm lượng NOx lên đến 90%. Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ chia sẻ về hệ thống xử lý khí thải SCR và cách tự động hóa nó để đảm bảo hiệu suất tối ưu.
Hệ thống xử lý khí thải - Giải pháp bảo vệ bầu khí quyển trong lành
Sự ra đời của hệ thống xử lý khí thải đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm thiểu tác động của khí thải lên bầu khí quyển, giảm nồng độ các chất độc hại vào môi trường gây biến đổi khí hậu. Vậy, hệ thống xử lý khí thải là gì? Cách tự động hóa quy trình làm sạch khí thải ra sao? Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay nhé!.
Ứng dụng hóa chất trong xử lý khí thải công nghiệp
Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ giới thiệu về ứng dụng của hóa chất trong xử lý khí thải công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Các ưu điểm, nhược điểm và cách thực hiện để quá trình xử lý khí thải bằng hóa chất đạt hiệu quả cao.
Kiểm soát khí thải từ nhà máy nhiệt điện
Trong khói thải phát sinh từ các nhà máy nhiệt điện chứa nhiều thành phần độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe con người. Do vậy, việc kiểm soát khí thải từ các nhà máy nhiệt điện là một thách thức lớn đối với bất kỳ đơn vị nào.
SNCR là gì? SCR là gì? Phương pháp nào tốt hơn để giảm NOx?
SNCR và SCR là hai trong số những phương pháp xử lý khí thải NOx hiệu quả nhất hiện nay. Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu sơ lược về hai phương pháp này, từ đó bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
H2S là axit gì? Tìm hiểu về Hydro Sunfua
H2S (Hydro sunfua) là một loại khí có tính axit yếu, không màu, có mùi trứng thối và nặng hơn không khí nên bạn có thể ngửi thấy ở nơi chúng xuất hiện. Ngoài ra khí H2S có thể hòa tan trong nước tạo thành dung dịch axit sunfuhidric.
Chất lượng không khí trong nhà là gì? Nguyên nhân khiến IAQ kém?
Chất lượng không khí trong nhà (IAQ) là chất lượng không khí bên trong các công trình, khu vực sống và làm việc của chúng ta, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của con người cũng như đánh giá mức độ an toàn và thoải mái của môi trường này đối với con người.
Để trở thành “gardener” chính hiệu chắc chắn bạn không thể thiếu chiếc găng tay làm vườn chuyên dụng này
Tự trồng rau củ quả sạch tại nhà để cải thiện bữa ăn đang là xu hướng của nhiều gia đình. Một đôi găng tay làm vườn chuyên dụng có móng nhựa sẽ giúp ích rất nhiều khi làm công việc của một gardener.
pH là gì? Cách kiểm tra nồng độ pH trong ao nuôi tôm
pH là yếu tố môi trường quan trọng trong nước nuôi thủy sản, có tính quyết định đến năng suất vụ nuôi. Do vậy, bà con cần kiểm tra nồng độ pH trong ao tôm định kỳ để phát hiện bất thường và khắc phục kịp thời.
Hóa chất Amoni hydroxit - NH4OH là gì và ứng dụng thực tiễn
Amoni hydroxit hay Ammonium Hydroxide ( NH4OH ) là một chất độc và nguy hiểm bởi khả năng ăn mòn mạnh. Tuy vậy, NH4OH được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống sản xuất và xử lý môi trường.
Khí thải SOx là gì? Tác hại và ứng dụng của SOx trong đời sống
Oxit lưu huỳnh (SOx) là tập hợp những loại khí thải độc hại - thành phần quan trọng gây ô nhiễm môi trường, tạo ra chất gây ô nhiễm và mưa axit là axit sunfuric và hiệu ứng nhà kính. Hãy cùng KPT Chem tìm hiểu về khí độc này!
Khí thải NOx là gì? Tác hại và các biện pháp xử lý khí thải NOx hiện nay
Khí thải NOx là tên gọi của nhóm khí độc gồm NO và NO2 gây ô nhiễm môi trường không khí, gây ra hiệu ứng nhà kính và mưa axit. Để hiểu rõ hơn NOx là gì, những tác hại của NOx, hãy cùng KPT Chem tìm hiểu qua bài viết sau đây.
VOC là gì? Nguồn gốc và phân loại VOCs
VOC (hay VOCs) là thuật ngữ chung của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, một trong những yếu tố làm suy giảm chất lượng không khí trong nhà và gây hại cho sức khỏe con người. Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu thêm về VOCs qua bài viết sau đây!
Công nghệ CCUS - “Chìa khóa” quan trọng trong giảm phát thải khí nhà kính và biến đổi khí hậu toàn cầu
Hiện tại, các công nghệ Thu hồi, Sử dụng và Lưu trữ Carbon (CCUS) đang tạo nên xu hướng mới trong xử lý CO2, xung quanh các nguồn ô nhiễm có tỷ lệ phát thải khí nhà kính cao như nhà máy than, xi măng, thép,…
Bóng len sấy giặt: Giải pháp làm mềm vải thân thiện với môi trường thay thế nước xả vải
Bóng len được biết đến như công cụ hỗ trợ làm mềm vải và giúp áo quần thơm ngát tự nhiên khi giặt sấy, thân thiện với môi trường nên được sử dụng khá nhiều trong vài năm trở lại đây.
Online Support
Ms. Phương Anh
Ms. Phương Anh
0938 892 002