Blog

Hydrogen peroxide (H2O2) là gì? Vì sao dung dịch Hydrogen peroxide được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước thải?
Hydrogen peroxide (H2O2) là nước oxy già dùng trong gia đình. Ở nồng độ cao hơn, H2O2 được sử dụng trong xử lý nước thải để khử trùng, khử mùi, phân hủy chất hữu cơ và vô cơ.
Làm thế nào để diệt nấm mốc trên tường hiệu quả? Cách làm tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng
Tình trạng nấm và mốc đen xuất hiện trên tường nhà xảy ra rất phổ biến trong nhiều gia đình Việt. Vậy, làm thế nào để diệt nấm mốc trên tường? KPTCHEM sẽ bật mí cách làm đơn giản nhưng hiệu quả sẽ khiến bạn kinh ngạc.
Top 12 cây phong thủy trong nhà hợp với các cung hoàng đạo, vừa mang đến may mắn lại dễ trồng
Trồng cây trong nhà vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa lọc không khí trong nhà. Vậy, cung hoàng đạo của bạn sẽ cần loại cây trồng nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Khi nào bạn có thể dùng thuốc tẩy để diệt nấm mốc trong nhà? Và cách thực hiện như thế nào?
Sử dụng thuốc tẩy là một trong những cách diệt nấm mốc hiệu quả. Dù vậy, không phải lúc nào cách làm này cũng được khuyến khích, bởi bạn có thể biết rằng nó vốn là loại hóa chất nguy hiểm. Vậy, khi nào thì bạn có thể sử dụng?
Giải pháp amoniac trong kiểm soát oxit nitơ (NOx) trong hệ thống xử lý khí thải
Amoniac là hóa chất khử NOx được sử dụng rộng rãi trong hệ thống SNCR và SCR của nhà máy nhiệt điện, nhà máy xi măng, sắt thép và khí đốt.
Công nghệ xử lý khí thải xi mạ đạt chuẩn
Làm thế nào để xử lý khí thải xi mạ vừa mang lại hiệu quả cao, hạn chế đầu độc môi trường, vừa mang tính kinh tế là những thách thức hàng đầu. Trong bài viết này, hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu về các phương pháp và công nghệ xử lý khí thải xi mạ phổ biến hiện nay.
Làm thế nào để kiểm soát mùi hôi trong nhà máy xử lý nước thải?
Kiểm soát và khử mùi là một giai đoạn quan trọng trong xử lý nước thải công nghiệp. Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu thêm về những hệ thống kỹ thuật và phương pháp được sử dụng nhé!
Acetone là gì? Vì sao không nên đổ hóa chất này xuống cống?
Acetone (hay axeton) là một trong những hóa chất được các chuyên gia khuyến cáo không nên đổ xuống cống. Vậy, acetone là gì? Cùng KPTCHEM tìm hiểu ngay nhé!
Tìm hiểu nhanh về xút ăn da - Thành phần không thể thiếu trong các chất tẩy rửa thương mại
NaOH (còn gọi là xút ăn da hoặc xút vảy) là hóa chất phổ biến trong các chất tẩy rửa và xà phòng, tiếp xúc trực tiếp với nó có thể khiến da bị tổn thương, bong tróc,… và rất nguy hiểm nếu vô tình nuốt phải chúng.
Axit axetic là chất gì? Định nghĩa, tính chất, công dụng và cách điều chế
Axit Axetic là thành phần chính của giấm ăn. Ở nồng độ cao, nó là hóa chất quan trọng trong công nghiệp sản xuất nhựa, dung môi,... thực phẩm và thuốc
Cần làm gì để giảm sự hình thành ozone mặt đất?
Ozon mặt đất là một chất ô nhiễm góp phần làm suy giảm chất lượng không khí hiện nay. Do đó, thực hiện các biện pháp làm giảm sự hình thành ozon mặt đất không phải là việc của riêng ai, nó là trách nhiệm của mỗi người sống trên hành tinh này. Vậy, chúng ta cần làm gì?
Ứng dụng của hóa chất Natri hypoclorit trong các ngành công nghiệp
Natri hypoclorit là một hợp chất hóa học mạnh có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm chăm sóc sức khỏe, xử lý nước và chế biến thực phẩm.
Nước javen là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về thuốc tẩy trắng javen
Nước javen có công thức NaOCl 10% là một loại thuốc tẩy trắng áo quần được sử dụng rất phổ biến, ngoài ra javen còn nhiều công dụng khác nữa. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hóa chất hữu ích này.
Các loại hóa chất phổ biến dùng trong xử lý nước thải và công dụng của chúng
Sử dụng hóa chất xử lý nước thải giúp làm tăng hiệu quả quá trình loại bỏ các chất có hại khỏi nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường.
HCl là gì? Định nghĩa, tính chất, cách điều chế và ứng dụng của Axit Clohidric trong đời sống
HCl là công thức của khí hydro clorua, khi hòa tan trong nước tạo thành Axit clohidric - một hóa chất quen thuộc trong sản xuất thuốc tẩy trắng.
Tìm hiểu về khí Clo: Nguồn gốc, tính chất và ứng dụng thực tiễn
Clo (Chlorine) có công thức hóa học là Cl và công thức phân tử là Cl2, nguyên tử khối là 35.453u. Hôm nay, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về nguồn gốc, tính chất của khí Clo và những ứng dụng của nó trong thực tiễn.
Tìm hiểu về Axit Sunfuric (H2SO4) và ứng dụng của hóa chất này
Axit sunfuric (H2SO4) được biết đến là một trong những hóa chất nguy hiểm nhưng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Để biết thêm về loại axit này, hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Amoniac là gì? Tính chất hóa học và ứng dụng của amoniac trong đời sống
Amoniac là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử là NH3. Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn Amoniac là gì, tính chất hóa học và ứng dụng của amoniac trong đời sống hàng ngày.
Online Support
0908 901 955
0909 576 800