Hóa chất ứng dụng

Ứng dụng của hóa chất Natri hypoclorit trong các ngành công nghiệp
Natri hypoclorit là một hợp chất hóa học mạnh có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm chăm sóc sức khỏe, xử lý nước và chế biến thực phẩm. Hôm nay, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu về tầm quan trọng của Natri hypoclorit cũng như khám phá những ứng dụng hàng đầu của hóa chất này.
Nước javen là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về thuốc tẩy trắng javen
Nước javen có công thức NaOCl 10% là một loại thuốc tẩy trắng được sử dụng rất phổ biến, là một phần của cuộc sống hằng ngày và có mặt ở hầu hết mọi gia đình Việt. Hôm nay, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu về hóa chất này.
Các loại hóa chất dùng trong xử lý nước thải phổ biến nhất
Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ các chất có hại khỏi nước thải sinh hoạt và các hoạt động sản xuất công nghiệp trước khi thải ra môi trường. Khi đó, sử dụng hóa chất xử lý nước thải là cần thiết để làm tăng hiệu quả.
HCl là gì? Định nghĩa, tính chất, cách điều chế và ứng dụng của Axit Clohidric trong đời sống
Axit clohidric (HCl) là hóa chất quen thuộc trong đời sống chúng ta, được sử dụng phổ biến để sản xuất thuốc tẩy trắng. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về hóa chất này, KPTCHEM sẽ đồng hành cùng bạn!
Tìm hiểu về khí Clo: Nguồn gốc, tính chất và ứng dụng thực tiễn
Clo (Chlorine) có công thức hóa học là Cl và công thức phân tử là Cl2, nguyên tử khối là 35.453u. Hôm nay, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về nguồn gốc, tính chất của khí Clo và những ứng dụng của nó trong thực tiễn.
Tìm hiểu về Axit Sunfuric (H2SO4) và ứng dụng của hóa chất này
Axit sunfuric (H2SO4) được biết đến là một trong những hóa chất nguy hiểm nhưng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Để biết thêm về loại axit này, hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Amoniac là gì? Tính chất hóa học và ứng dụng của amoniac trong đời sống
Amoniac là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử là NH3. Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn Amoniac là gì, tính chất hóa học và ứng dụng của amoniac trong đời sống hàng ngày.
Ứng dụng hóa chất trong xử lý khí thải công nghiệp
Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ giới thiệu về ứng dụng của hóa chất trong xử lý khí thải công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Các ưu điểm, nhược điểm và cách thực hiện để quá trình xử lý khí thải bằng hóa chất đạt hiệu quả cao.
H2S là axit gì? Tìm hiểu về Hydro Sunfua
H2S (Hydro sunfua) là một loại khí có tính axit yếu, không màu, có mùi trứng thối và nặng hơn không khí nên bạn có thể ngửi thấy ở nơi chúng xuất hiện. Ngoài ra khí H2S có thể hòa tan trong nước tạo thành dung dịch axit sunfuhidric.
Hóa chất Amoni hydroxit - NH4OH là gì và ứng dụng thực tiễn
Amoni hydroxit hay Ammonium Hydroxide ( NH4OH ) là một chất độc và nguy hiểm bởi khả năng ăn mòn mạnh. Tuy vậy, NH4OH được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống sản xuất và xử lý môi trường.
Online Support
Ms. Phương Anh
Ms. Phương Anh
0938 892 002