Chất thải, khí thải & nước thải

Lợi ích của hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính
Một trong những phương pháp xử lý khí thải phổ biến được áp dụng tại nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất và chế biến hiện nay là sử dụng than hoạt tính để hấp phụ các chất độc hại. Vậy hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính hoạt động như thế nào? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng KPTCHEM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Vai trò và cấu tạo của hệ thống lọc khí thải
Ngày nay, việc áp dụng hệ thống lọc khí thải trở nên vô cùng quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu hệ thống lọc khí thải là gì và cấu tạo cũng như tầm quan trọng của chúng.
Hệ thống xử lý khí thải SCR - Lợi ích và những lưu ý khi vận hành
SCR là công nghệ xử lý khí thải tiên tiến, có thể giảm lượng NOx lên đến 90%. Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ chia sẻ về hệ thống xử lý khí thải SCR và cách tự động hóa nó để đảm bảo hiệu suất tối ưu.
Hệ thống xử lý khí thải - Giải pháp bảo vệ bầu khí quyển trong lành
Sự ra đời của hệ thống xử lý khí thải đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm thiểu tác động của khí thải lên bầu khí quyển, giảm nồng độ các chất độc hại vào môi trường gây biến đổi khí hậu. Vậy, hệ thống xử lý khí thải là gì? Cách tự động hóa quy trình làm sạch khí thải ra sao? Trong bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay nhé!.
Kiểm soát khí thải từ nhà máy nhiệt điện
Trong khói thải phát sinh từ các nhà máy nhiệt điện chứa nhiều thành phần độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe con người. Do vậy, việc kiểm soát khí thải từ các nhà máy nhiệt điện là một thách thức lớn đối với bất kỳ đơn vị nào.
Khí thải SOx là gì? Tác hại và ứng dụng của SOx trong đời sống
Oxit lưu huỳnh (SOx) là tập hợp những loại khí thải độc hại - thành phần quan trọng gây ô nhiễm môi trường, tạo ra chất gây ô nhiễm và mưa axit là axit sunfuric và hiệu ứng nhà kính. Hãy cùng KPT Chem tìm hiểu về khí độc này!
Khí thải NOx là gì? Tác hại và các biện pháp xử lý khí thải NOx hiện nay
Khí thải NOx là tên gọi của nhóm khí độc gồm NO và NO2 gây ô nhiễm môi trường không khí, gây ra hiệu ứng nhà kính và mưa axit. Để hiểu rõ hơn NOx là gì, những tác hại của NOx, hãy cùng KPT Chem tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Tháp hấp thụ xử lý khí thải là gì? Ưu và nhược điểm của xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ
Tháp hấp thụ (Absorption Tower) là một tháp công nghiệp được sử dụng để tách các thành phần của khí bốc lên bằng cách sử dụng chất lỏng rơi xuống để bẫy khí. Bài viết này, KPTCHEM sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này, cũng như những ưu nhược điểm khi xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ.
Công nghệ CCUS - “Chìa khóa” quan trọng trong giảm phát thải khí nhà kính và biến đổi khí hậu toàn cầu
Hiện tại, các công nghệ Thu hồi, Sử dụng và Lưu trữ Carbon (CCUS) đang tạo nên xu hướng mới trong xử lý CO2, xung quanh các nguồn ô nhiễm có tỷ lệ phát thải khí nhà kính cao như nhà máy than, xi măng, thép,…
Công nghệ thu giữ carbon trước và sau khi đốt
Thu giữ carbon là một trong số ít những công nghệ có khả năng loại bỏ hoàn toàn CO2 và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều nhà máy nhiệt điện, xi măng, thép,… Hôm nay, KPTCHEM sẽ cùng bạn khám phá hai công nghệ thu giữ carbon chính và xác định ưu nhược điểm của từng công nghệ.
Online Support
Ms. Phương Anh
Ms. Phương Anh
0938 892 002