Methanol - Ch3OH

 • CAS No.:67-56-1
 • ĐVT:Kgs
 • Đóng gói:Phuy 200kg, xe bồn từ 10 tấn
 • Nguồn gốc:Việt Nam

4.9/5 (423 đánh giá)

0 đ

Hóa chất Methanol (Ch3OH) được dùng trong xử lý nước thải; làm dung môi công nghiệp; nhiên liệu trong xăng, nhiên liệu động cơ đốt, chất đôt (bếp cồn); sản xuất formalin, andehit formic và axit axetic.

Methanol - Ch3OH

Methanol là gì?

Methanol còn có tên gọi khác là tên gọi khác như ancol metylic, hydroxy metan, metylol, alcohol gỗ, naphtha gỗ hay rượu metylic, methyl alcohol,... Công thức hóa học methanol là CH3OH. Đây là hóa chất phổ biến để sử dụng làm dung môi để hòa tan các nguyên liệu sản xuất và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng của Methanol trong đời sống, sản xuất

Dung môi methanol là một hợp chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như sản xuất xuất công nghiệp, cụ thể như:

 • Được sử dụng trong xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Đặc biệt, methanol là một thành phần quan trọng trong ngành giao thông vận tải, được sử dụng để sản xuất metyl tert-butyl ete, một chất được sử dụng để tăng tỉ số octan thay cho tetraetyl chì - một chất gây ô nhiễm môi trường.
 • CH3OH là một dung môi phổ biến trong phòng thí nghiệm, được sử dụng trong sắc ký lỏng, cải thiện HPLC, và chạy phổ UV-VIS. 
 • Áp dụng trong việc sản xuất pin nhiên liệu cung cấp hydro.
 • Methanol cũng là nguyên liệu chính cho sản xuất một loạt các hợp chất khác như formalin, andehit formic, và axit acetic.
 • Ngoài ra, cồn methanol còn giữ vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp như: in ấn, sản xuất sơn, chất chống đông lạnh, nhiên liệu cho các bếp lò nhỏ, và cung cấp nhiên liệu cho động cơ đốt.

Cách bảo quản Methanol an toàn

Để lưu trữ hóa chất này một cách an toàn, hãy đặt hóa chất ở nơi thoáng mát và tránh xa nguồn nhiệt. Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy, hãy sử dụng bột chữa cháy, hóa chất khô, bình CO2 hoặc phun sương mù. Quan trọng rằng tuyệt đối không bao giờ sử dụng nước để dập tắt đám cháy vì đám cháy do CH3OH có thể sẽ lan nhanh hơn.

Lưu ý:

 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp của cồn Methanol công nghiệp với các phần trên cơ thể. Khi tiếp xúc với hơi CH3OH công nghiệp, cần đeo khẩu trang bảo vệ phù hợp.
 • Không nên thay đổi nồng độ của nó bằng cách pha loãng với nước uống.
 • Trong trường hợp dính ancol metylic vào mắt, cần ngay lập tức rửa sạch bằng nước sạch. Nếu vô tình nuốt phải cần ngay lập tức thải chất này ra ngoài mà không kích thích nôn mửa, sau đó uống nhiều nước lọc và đến bệnh viện gần nhất.

Mua Methanol ở đâu chất lượng?

Là một trong những hóa chất được ứng dụng phổ biến hiện nay nên trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp Methanol. Do vậy, việc lựa chọn một đơn vị uy tín, dịch vụ tốt là điều mà các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức quan tâm. KPTChem tự hào là một trong những đơn vị cung ứng dung môi Methanol (CH3OH) hàng đầu đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất công nghiệp cùng với hệ thống xe bồn vận chuyển quy mô lớn, KPTChem cam kết sẽ đem đến cho Quý khách hàng sản phẩm cũng như dịch vụ vận chuyển, chính sách hậu mãi tốt nhất. 

 
Bạn cần tìm hiểu về sản phẩm này? Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin.
Online Support
Ms. Thắm Nina
Ms. Thắm Nina
0908 901 955
Ms. Phương Anh
Ms. Phương Anh
0938 892 002